Picko day | Mua hàng ngay
Picko Mall │ Kênh làm đẹp chính hãng Hàn Quốc

Người hâm mộ BTS 'càn quét' Nhà Trắng

Không phải là sân vận động, sân bay, khán phòng mà ngay cả NHÀ TRẮNG cũng trở nên thất thủ trước dòng người hâm mộ BTS- nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc với 7 thành viên.

Bất chấp thời tiết nóng bức, nhiều người áp mặt vào khe hàng rào Nhà Trắng, tay cầm chặt những chiếc điện thoại mở camera với hy vọng được nhìn thấy thần tượng hôm 31/5 đang là chủ đề nóng bỏng. Chính sự hâm mộ cuồng nhiệt này đã là câu trả lời đanh thép nhất về sức ảnh hưởng của BTS đối với Hàn Quốc nói riêng và người hâm mộ nhóm nhạc trên toàn Thế giới.

Cùng PicKo sang Mỹ nào! Let’s go!

Người ta đến Nhà Trắng không phải đợi để được gặp Tổng thống Joe Biden mà sự ngóng đợi này lại dành cho một nhóm nhạc K-pop BTS – họ đại diện cho những người Châu Á đến Nhà Trắng, gạp tổng thống Mỹ và bàn đề vấn đề ‘sôi sục’ đang diễn ra trên đất Mỹ - nạn phân biệt chủng tộc đối với người Châu Á.

Hàng chục người hâm mộ trẻ tuổi ở cổng Nhà Trắng tạo ra không khí như một buổi hòa nhạc với những lời tán dương nhóm nhạc, dường như mang lại cho Washington một liều thuốc kích thích và tiếng nói về sự hòa nhập nhằm giải quyết tội ác thù hận đối với người châu Á.

Sự nổi tiếng của BTS cũng thể hiện rõ trong phòng họp báo của Nhà Trắng, nơi các nhà báo từ Hàn Quốc và Nhật Bản đứng kín lối đi.

Nói về nạn phân biệt chủng tộc đối với người Châu Á. Các thành viên BTS lần lượt nêu rõ quan niệm của bản thân và thay mặt cho những người Châu Á dõng rạc phát biểu:

Trưởng nhóm RM chia sẻ “Xin chào, chúng tôi là BTS. Đây là một vinh hạnh to lớn cho chúng tôi khi được mời tới Nhà Trắng ngày hôm nay, để cùng thảo luận về vấn nạn thù ghét người châu Á, sự hoà nhập và tính đa dạng của người châu Á.”

 “Ngày hôm nay là ngày cuối cùng của tháng Di sản AANHPI. Chúng tôi tới Nhà Trắng để cùng đồng hành với cộng đồng AANHPI và cùng kỉ niệm tháng Di sản.” Anh cả Jin tiếp lời.

“Chúng tôi rất buồn bởi sự thù ghét gia tăng trong thời gian gần đây, bao gồm cả tội ác thù ghét đối với người Mỹ gốc Á. Để chấm dứt điều đó, chúng tôi muốn nhân cơ hội này để lên tiếng một lần nữa”, Jimin cho biết.

“Khác biệt không có gì là sai cả. Tôi nghĩ rằng sự bình đẳng bắt đầu khi chúng ta cởi mở và đón nhận tất cả sự khác biệt của nhau”, Suga phát biểu.

Trong khi đó, V cũng nhấn mạnh: “Mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình. Chúng tôi hy vọng rằng ngày hôm nay là một bước gần hơn để (chúng ta) tôn trọng và thấu hiểu nhau như những con người quý giá”.

“Chúng tôi ở đây một lần nữa nhờ có ARMY, những người hâm mộ chúng tôi trên toàn thế giới, những người có quốc tịch và văn hóa khác nhau và sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi thực sự luôn biết ơn”, J-Hope nói.

Thành viên Jungkook cũng nói thêm: “Chúng tôi vẫn ngạc nhiên khi âm nhạc do các nghệ sĩ Hàn Quốc tạo ra lại tiếp cận được nhiều người trên khắp thế giới đến vậy, vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Chúng tôi tin rằng âm nhạc luôn là một yếu tố tuyệt vời để gắn kết mọi người”.

Trưởng nhóm RM tiếp lời “Cuối cùng, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Biden và Nhà Trắng vì đã cho chúng tôi một cơ hội vô cùng đáng quý để cất lên tiếng nói về những vấn đề quan trọng, cho chúng tôi biết những việc mà chúng tôi có thể làm với tư cách nghệ sĩ. Một lần nữa, xin cảm ơn rất nhiều.”

Có thể thấy, chuyến thăm Nhà Trắng lần này của BTS đã trở thành lịch sử của Nhà Trắng. Không quá khi nói rằng đây là cuộc gặp lịch sử vì BTS – những người con gốc Á đang đại diện cho những người gốc Á có thể nói ra suy nghĩ của bản thân về vấn đề xã hội nhức nhối này - vấn nạn thù ghét phân biệt nhắm tới người châu Á trên đất Mỹ.

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Người hâm mộ BTS 'càn quét' Nhà Trắng
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết khác
Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc
Saturday, 12/11/2022

Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc

Ngày nay, sự tích hợp ngoại tuyến và di động và các mạng truyền thông xã hội cũng được xây dựng với các phương tiện trực tuyến.Trong số đó, tỷ lệ sử dụng SNS của Hàn Quốc đứng thứ hai thế giới với ...

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc
Monday, 31/10/2022

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc

Trong thế hệ gen Z của Hàn Quốc đang có cơn sốt về thực phẩm chức năng! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cơn sốt thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe tại Hàn Quốc nhé! [Xu hướng q...

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu
Thursday, 27/10/2022

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu

Mùa thu sắp đến, cũng là mùa lí tưởng nhất để diện những bộ trang phục xinh xắn và ấm áp. Không nóng như mùa hè và cũng không lạnh như mùa đông, đây là mùa bạn có thể sáng tạo mix and match trang p...

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19
Monday, 24/10/2022

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19

Vậy là đại dịch Corona đã giảm sự nguy hiểm, mọi người đang dần làm quen với cuộc sống có Corona và kéo theo ngành du lịch - ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch cũng đang dần hồi sinh trở lại. ...

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm
Thursday, 20/10/2022

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm

Serum là sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt, serum thường sẽ không có quá nhiều công dụng mà chỉ tập trung vào công dụng riêng biệt nào đó nên có thể nói serum là sản phẩm chăm sóc da mang lại hiệu q...

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc
Monday, 17/10/2022

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc

- Spotify và Apple Music ngừng hoạt động - Nền tảng nào sẽ là người chiến thắng, Melon hay YouTube Music? Người Hàn Quốc sử dụng ứng dụng nào để nghe nhạc? Spotify là nền tảng âm nhạc được s...

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10
Thursday, 13/10/2022

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10

Với phụ nữ, mỹ phẩm là thứ không thể thiếu, nhất là các sản phẩm chăm sóc da. Nên ngày 20/10 này mà không biết tặng quà gì là hợp lý cho người mình yêu thương thì hãy tham khảo những sản phẩm mỹ ph...

Giỏ hàng