Picko day | Mua hàng ngay
Picko Mall │ Kênh làm đẹp chính hãng Hàn Quốc

Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc

Ngày nay, sự tích hợp ngoại tuyến và di động và các mạng truyền thông xã hội cũng được xây dựng với các phương tiện trực tuyến.Trong số đó, tỷ lệ sử dụng SNS của Hàn Quốc đứng thứ hai thế giới với 89%, gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu.  Một thực tế đáng ngạc nhiên là cứ 10 người thì có 9 người đang truy cập mạng xã hội, đặc biệt, có nhiều luồng ý kiến ​​khác nhau đang nổi lên khi thị trường truyền thông xã hội Hàn Quốc bắt đầu phát triển ngày càng lớn với sự bùng nổ của Corona 19.  

Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau phân tích tình hình sử dụng mạng xã hội ở Hàn Quốc và nói về một số xu hướng mạng xã hội đáng chú ý nhé!
 Người dùng số 1 tại Hàn Quốc Naver Band! 

 

Vì Hàn Quốc là một quốc gia có xung đột thế hệ lớn và nền văn hóa riêng biệt cho từng nhóm tuổi, nên xu hướng người dùng SNS phần lớn được chia thành hai loại.

Một ví dụ điển hình là Naver Band- SNS số một với nhiều người dùng nhất ở Hàn Quốc, nhưng phần lớn người dùng của họ tập trung ở độ tuổi trung niên và trẻ hơn, và tỷ lệ sử dụng đang giảm mạnh khi thế hệ trẻ ngày càng phát triển.

Tại sao? Điều này là do sự khác biệt về sở thích. Naver Band không thể thiếu cho những người ở độ tuổi 40 và 50, những người thích câu lạc bộ và hội nhóm, nhưng sự khép kín này gần như một yếu tố tiêu cực đối với giới trẻ. Điều này là do quy mô nhỏ không phù hợp với đặc điểm của thế hệ MZ, những người thích giao tiếp với những người không xác định và thể hiện bản thân... 

Khoảng cách giữa các thế hệ vẫn tiếp tục trên mạng xã hội

Nguồn: IG Works Mobile Index

SNS được ưa thích theo nhóm tuổi. Twitter và TikTok, chỉ thu hút độ tuổi 10 và 20, còn Kakao Story và Naver Cafe, chủ yếu được sử dụng ở độ tuổi 40 và 60, cũng cho thấy SNS được nhóm tuổi sử dụng đang thay đổi.

Phương thức sử dụng SNS cũng hơi khác, thanh thiếu niên U30, SNS chủ yếu sử dụng Instagram, nhưng U40.U50, họ sử dụng đồng đều các tài khoản khác nhau như Naver Band, Kakao Story và Instagram. Ngoài ra, Thế hệ Z (9-24 tuổi) có tỷ lệ phần trăm 'người dùng lớn' sử dụng SNS trung bình từ 2 giờ trở lên mỗi ngày cao nhất (15,2%), nhưng phần lớn là người sinh ra trong thời đại BÙNG NỔ DÂN SỐ lại là người dùng SNS trung bình mỗi ngày dưới 30 phút. Tóm lại, có thể thấy rằng những người trẻ tuổi đang sử dụng một nền tảng chuyên sâu trong một thời gian dài, và những người trung niên đang sử dụng nhiều nền tảng khác nhau trong thời gian ngắn :)

TikTok không tương xứng với danh tiếng của nó

 

Điều đáng chú ý là TikTok hầu như không tồn tại trong mười bảng xếp hạng hàng đầu. TikTok, một nền tảng dạng video ngắn với 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đang đe dọa vị trí của YouTube khi đứng đầu trong bảng xếp hạng toàn cầu về lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động trong năm nay.  

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, tỷ lệ người dùng thấp, cho thấy hiệu suất kém. Đâu là lý do dẫn đến sự khác biệt rõ rệt về xu hướng toàn cầu và Hàn Quốc?  

Có lẽ lý do nhận thức rằng đó là một ứng dụng của Trung Quốc.
Hàn Quốc về cơ bản là một quốc gia có tư tưởng chống Trung Quốc mạnh mẽ. Ngoài ra, do nhận thức rộng rãi rằng thông tin cá nhân có thể bị tấn công bằng các ứng dụng Trung Quốc do vấn đề rò rỉ bảo mật của Xiaomi, nhiều người không có ý định sẽ sử dụng TikTok.  Tuy nhiên,số lượng người xem nội dung dạng ngắn thông qua các bản phát hành ngắn trên YouTube hoặc Instagram xuất hiện dưới ảnh hưởng của TikTok ngày càng tăng.


Không có giới hạn cho sự phổ biến của Instagram

Nguồn: Entrepreneur.com

Nếu nói về SNS được thế hệ trẻ ở Hàn Quốc sử dụng, đó chắc chắn là Instagram. Mức độ phổ biến của Instagram cũng là một hiện tượng toàn cầu, đặc biệt, tại Hàn Quốc, số lượng người dùng TikTok tăng không đáng kể và mức độ phổ biến của Facebook cũng giảm dần, và ngày càng nhiều người dùng đổ xô vào Instagram.  

Có nhiều lý do giải thích cho sự phổ biến của Instagram, nhưng một trong những lý do mà Gen Z chủ yếu yêu thích là tính năng  'Insta Story’. Không giống như nguồn cấp dữ liệu Instagram, yêu cầu lựa chọn ảnh cẩn thận, Instagram Stories ít nặng nề hơn nhiều vì bạn có thể ngẫu nhiên đăng cuộc sống hàng ngày của mình mà không cần quá tỉa tót nội dung và hình ảnh. Và trên hết, nó được yêu thích bởi Thế hệ Z, những người thích tiếp xúc với 'độ bay hơi' biến mất sau 24 giờ của chức năng này.


 Thế hệ Z yêu thích Twitter

Sự tăng trưởng của Twitter cũng đáng được ghi nhận. Sự phổ biến của Twitter, với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên U20 ngày càng tăng nhờ vào chức năng ẩn danh và đơn giản hóa.

Như vậy, Twitter, cửa sổ giao tiếp chia sẻ sở thích và sở thích, cũng là một nền tảng cho 'tiếp thị fandom' vì nó chiếm tỷ lệ cao trong việc hình thành văn hóa người hâm mộ và nội dung văn hóa. Nếu bạn là fan của những thần tượng như các nhóm nhạc K-pop ở Hàn Quốc, thì việc cài đặt Twitter là điều bắt buộc, và nhiều công ty giải trí cũng đang tích cực sử dụng Twitter như một kênh giao tiếp giữa thần tượng với người hâm mộ của họ.

Những người đã chán kỹ thuật số!

Thế hệ MZ thích nội dung trực quan và ngắn gọn, nhưng gần đây một luồng gió mới đang thổi ngược lại. Đó là sự phổ biến của các blog Naver. Tính đến năm 2021, người ta nói rằng có 2 triệu blog mới đã được mở trên Naver, đáng ngạc nhiên là 70% tất cả các blogger ở độ tuổi 10 và 30, và tỷ lệ sử dụng của những người ở độ tuổi 20 đã tăng lên đáng kể.
Naver Blog là một trong những SNS thế hệ đầu tiên ở Hàn Quốc. Khi các hoạt động bên ngoài giảm do COVID-19, việc sử dụng SNS để chụp ảnh và quay video tự nhiên giảm xuống, và số lượng người viết blog tăng lên. 

Cyworld, liệu nó có lấy lại được vinh quang trước đây?


Nó có tiếp tục trở thành xu hướng tương tự không?  

Vào tháng 4 năm 2022, Cyworld, được gọi là tiền thân của truyền thông xã hội Hàn Quốc, được hồi sinh. Cyworld, công ty từng dẫn đầu nền văn hóa đầu những năm 2000 khi đảm bảo thị phần nội địa với 60% với 32 triệu thành viên, được nhiều người yêu thích nhờ bố cục màn hình dễ thương, đây được coi là một lợi thế lớn.  

Chính những người trẻ ở độ tuổi 20 và 30 đã tạo nên những kỷ niệm thời đi học thông qua minihompy chào đón sự hồi sinh của Cyworld hơn ai hết. Ứng dụng Cyworld, được tái sinh thành một ứng dụng di động từ một trang chủ dạng trang web, có 2,94 triệu người dùng hàng tháng và 2,87 triệu lượt cài đặt mới, đứng thứ 8 trong toàn ngành SNS ngay sau khi ra mắt, thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Sự xuất hiện của một phương thức truyền thông xã hội mới

Vậy, tương lai của SNS sẽ như thế nào?  

Gần đây, Clubhouse, một SNS âm thanh, đã xuất hiện, báo trước sự xuất hiện của một nền tảng mới. Vì hầu hết SNS hiện tại bao gồm hình ảnh và trò chuyện, thực tế là nó là một giao tiếp hai chiều dựa trên âm thanh đã thu hút sự chú ý mới. Số lượng người dùng của Clubhouse nhanh chóng vượt quá 10 triệu, khiến nó trở thành một 'SNS hot những ngày này. Tuy nhiên, sự nổi tiếng đang lên không kéo dài và đột ngột hạ nhiệt trở lại. 

Vì SNS là một kênh giao tiếp dành cho mọi người trên toàn thế giới, nó có xu hướng theo xu hướng toàn cầu, nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ thì có vẻ như mỗi quốc gia đều có những đặc điểm khác nhau.

PICKO sẽ trở lại vào tuần tới với nhiều tin tức thú vị và vui vẻ hơn :)

 

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc
Bài trước
Viết bình luận
Bài viết khác
Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc
Monday, 31/10/2022

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc

Trong thế hệ gen Z của Hàn Quốc đang có cơn sốt về thực phẩm chức năng! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cơn sốt thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe tại Hàn Quốc nhé! [Xu hướng q...

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu
Thursday, 27/10/2022

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu

Mùa thu sắp đến, cũng là mùa lí tưởng nhất để diện những bộ trang phục xinh xắn và ấm áp. Không nóng như mùa hè và cũng không lạnh như mùa đông, đây là mùa bạn có thể sáng tạo mix and match trang p...

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19
Monday, 24/10/2022

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19

Vậy là đại dịch Corona đã giảm sự nguy hiểm, mọi người đang dần làm quen với cuộc sống có Corona và kéo theo ngành du lịch - ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch cũng đang dần hồi sinh trở lại. ...

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm
Thursday, 20/10/2022

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm

Serum là sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt, serum thường sẽ không có quá nhiều công dụng mà chỉ tập trung vào công dụng riêng biệt nào đó nên có thể nói serum là sản phẩm chăm sóc da mang lại hiệu q...

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc
Monday, 17/10/2022

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc

- Spotify và Apple Music ngừng hoạt động - Nền tảng nào sẽ là người chiến thắng, Melon hay YouTube Music? Người Hàn Quốc sử dụng ứng dụng nào để nghe nhạc? Spotify là nền tảng âm nhạc được s...

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10
Thursday, 13/10/2022

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10

Với phụ nữ, mỹ phẩm là thứ không thể thiếu, nhất là các sản phẩm chăm sóc da. Nên ngày 20/10 này mà không biết tặng quà gì là hợp lý cho người mình yêu thương thì hãy tham khảo những sản phẩm mỹ ph...

Giỏ hàng