Picko day | Mua hàng ngay
Picko Mall │ Kênh làm đẹp chính hãng Hàn Quốc

Sự nổi tiếng của TikTok không ngừng hot ở Hàn Quốc🎵

Sự nổi tiếng của TikTok không ngừng hot ở Hàn Quốc🎵 
Xin chào, lại là PicKo đây!
TikTok, nền tảng với những video dạng ngắn chứa đầy âm nhạc sôi động cùng những chuyển động cơ thể uyển chuyển và những động tác vui nhộn khiến người xem muốn làm theo,    chính là TikTok đã chiếm lĩnh thế giới SNS dào gần đây.
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về TikTok và các nền tảng video ngắn khác ở Hàn Quốc. Tất cả các bạn đã sẵn sàng để chìm đắm vào những điều kỳ diệu chỉ 15 giây chưa?  Let’s go~!TikTok là một nền tảng thịnh hành toàn cầu với những video ngắn được ra mắt vào năm 2016 bởi công ty công nghệ thông tin ByteDance của Trung Quốc. Video thông thường ngắn  từ 15 giây đến dưới một phút vì quay và chỉnh sửa không khó nên ai cũng có thể tự trở thành nhà sáng tạo nội dung thông qua TikTok.
TikTok đang phát triển nhanh chóng, vượt qua 3 tỷ lượt tải xuống tích lũy trên toàn thế giới, trở thành TikTok lớn thứ 5 sau Facebook, Instagram, Facebook Messenger & WhatsApp. Trong số này, 4 ứng dụng còn lại, ngoại trừ TikTok, đều là dịch vụ liên kết với Facebook, vì vậy nó là ứng dụng đầu tiên vượt qua 3 tỷ lượt tải xuống tích lũy trong số các dịch vụ
không phải của Facebook.

TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2021 (không bao gồm các ứng dụng game). 

Chi tiêu của người tiêu dùng trên TikTok tăng 73% so với năm 2020.  Có thể thấy rằng sự nổi tiếng của TikTok vẫn tiếp tục đến hiện tại, sáu năm sau khi phát hành.

Tất cả người Hàn Quốc đều là TikTok ~ 💃🏻🕺🏻

TikTok chính thức ‘bước chân’ vào Hàn Quốc vào tháng 11/2017. TikTok đã nổi lên như một nền tảng SNS thịnh hành nhất, đặc biệt là cho Thế hệ Z (sinh từ 1995 đến 2010) tại Hàn Quốc. Tính đến tháng 8 năm 2021, số lượng người dùng TikTok duy nhất hàng tháng ở Hàn Quốc đạt 6 triệu người

Sự thịnh hành này của TikTok ở Hàn Quốc vẫn tiếp tục phát triển không ngừng.

Biểu đồ trên là bảng xếp hạng ‘Ứng dụng được người Hàn Quốc sử dụng lâu dài vào tháng 9 năm 2021’ do Appwise công bố. Cuộc khảo sát dựa trên 38,67 triệu người dùng Android và 8,55 triệu người dùng iOS. Số giờ dành cho YouTube cao ngất ngưởng với tổng số 70,1 tỷ phút, tiếp theo là KakaoTalk (ứng dụng nhắn tin của Hàn Quốc) với 27,9 tỷ phút.

Trong số đó, TikTok đứng thứ 5 với 4,6 tỷ phút, cho thấy tỷ lệ sử dụng rất cao.

TikTok đã phát hành ‘2021 K-Pop TikTok Infographic’, phân tích dữ liệu video K-Pop được tải lên TikTok từ tháng 10 /2018 đến tháng 9 /2021. Theo dữ liệu, từ năm 2019 ~ 2021, nội dung về K-pop trên TikTok cho thấy sự phát triển bùng nổ trên toàn thế giới.  Năm 2019, có 33,5 triệu video, nhưng tính đến tháng 9 năm 2021, con số này là 97,87 triệu, tăng gấp 3   lần trong ba năm. Trong số này, 92,8% được tạo ra ở nước ngoài, với Indonesia chiếm tỷ trọng lớn nhất với 16,4%.

Bạn có tò mò về các ngôi sao TikTok của Hàn Quốc 😎?

10 ngôi sao TikTok nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc!

BTS là ngôi sao TikTok nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.  BTS đang nhận được rất nhiều tình cảm trên khắp thế giới khi đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng độ nổi tiếng toàn cầu. BlackPink ở vị trí thứ 3, và thành viên Rosé của Black Pink ở vị trí thứ 4.

#2 Expedition Man @ox_zung

Expedition Man là một TikTokker nổi tiếng với 40,6 triệu người theo dõi trên toàn thế giới. Các video của anh ấy chủ yếu là các video vui nhộn và giải trí về nội dung làm theo các     thử thách/ thử nghiệm thú vị của các tiktokker trên thế giới.

# 7 Siyoung Lee @ leesiyoung38

Si-Young Lee, còn được gọi là 'Nữ hoàng TikTok', một nữ diễn viên Hàn Quốc, đứng thứ 7 trong những ngôi sao TikTok nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Là một diễn viên, ấy đang nhận    được rất nhiều sự yêu thích khi đăng tải những video kỳ quặc và hài hước với những biểu cảm đa dạng và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của mình.

# 10 Xia Jiwoo @sia_jiwoo

Jiu Xia, một TikTokker đã chiếm được trái tim của 18 triệu người theo dõi với vẻ ngoài xinh xắn và khả năng vũ đạo tuyệt vời.  ấy đã tự khẳng định mình là một nghệ sĩ toàn diện     đại diện cho Thế hệ Z bằng cách tải lên nhiều video khác nhau như thời trang, làm đẹp và trang điểm cũng như nội dung khiêu vũ..

3 nền tảng video ngắn đang làm mưa làm gió🎬

Sau TikTok, một số nền tảng cũng có khả năng đăng tải các video ngắn cũng được tung ra một cách gấp rút. Trong số đó, ba nền tảng hiện đang cạnh tranh gay gắt chính là:

Reels của Instagram, Shorts của YouTube và TikTok. 

Reels giúp người dùng đăng tải các video ngắn của Instagram. Nó được giới thiệu tại Hàn Quốc vào tháng 2 năm 2021 và được rất nhiều người dùng trong nước yêu thích.
Với 1 tỷ người dùng Instagram trên khắp thế giới có thể nói là thế mạnh của Reels.  Có thể hơi muộn để phát hành so với TikTok, được ra mắt vào năm 2016, nhưng vì nó đã có 1 tỷ người dùng trên Instagram nên nó có thể có đủ sức mạnh và khả năng cạnh tranh.
Short  của YouTube, nền tảng video lớn nhất thế giới.  Nó được giới thiệu lần đầu tiên ở Ấn Độ vào năm 2020, và sau đó phiên bản ngắn gọn beta được phát hành tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2021, mở rộng dịch vụ ra toàn thế giới một cách nghiêm túc.
 

Bạn đã thử sức tự sáng tạo 1 chiếc video ngắn của riêng bản thân mình chưa? Thật dễ dàng để trở thành một người sáng tạo nội dung nhờ có TikTok, phải không nào?

Chúng mình sẽ trở lại với những thông tin thú vị vào tuần sau~

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Sự nổi tiếng của TikTok không ngừng hot ở Hàn Quốc🎵
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết khác
Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc
Saturday, 12/11/2022

Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc

Ngày nay, sự tích hợp ngoại tuyến và di động và các mạng truyền thông xã hội cũng được xây dựng với các phương tiện trực tuyến.Trong số đó, tỷ lệ sử dụng SNS của Hàn Quốc đứng thứ hai thế giới với ...

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc
Monday, 31/10/2022

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc

Trong thế hệ gen Z của Hàn Quốc đang có cơn sốt về thực phẩm chức năng! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cơn sốt thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe tại Hàn Quốc nhé! [Xu hướng q...

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu
Thursday, 27/10/2022

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu

Mùa thu sắp đến, cũng là mùa lí tưởng nhất để diện những bộ trang phục xinh xắn và ấm áp. Không nóng như mùa hè và cũng không lạnh như mùa đông, đây là mùa bạn có thể sáng tạo mix and match trang p...

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19
Monday, 24/10/2022

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19

Vậy là đại dịch Corona đã giảm sự nguy hiểm, mọi người đang dần làm quen với cuộc sống có Corona và kéo theo ngành du lịch - ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch cũng đang dần hồi sinh trở lại. ...

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm
Thursday, 20/10/2022

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm

Serum là sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt, serum thường sẽ không có quá nhiều công dụng mà chỉ tập trung vào công dụng riêng biệt nào đó nên có thể nói serum là sản phẩm chăm sóc da mang lại hiệu q...

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc
Monday, 17/10/2022

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc

- Spotify và Apple Music ngừng hoạt động - Nền tảng nào sẽ là người chiến thắng, Melon hay YouTube Music? Người Hàn Quốc sử dụng ứng dụng nào để nghe nhạc? Spotify là nền tảng âm nhạc được s...

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10
Thursday, 13/10/2022

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10

Với phụ nữ, mỹ phẩm là thứ không thể thiếu, nhất là các sản phẩm chăm sóc da. Nên ngày 20/10 này mà không biết tặng quà gì là hợp lý cho người mình yêu thương thì hãy tham khảo những sản phẩm mỹ ph...

Giỏ hàng