Picko day | Mua hàng ngay
Picko Mall │ Kênh làm đẹp chính hãng Hàn Quốc

Xu hướng đọc thành phần mỹ phẩm của người Hàn Quốc

Những người tiêu dùng thông minh đang bắt đầu đọc thành phần mỹ phẩm

Hơn cả mỹ phẩm lành tính, mỹ phẩm thuần chay

Thế nào là mỹ phẩm tốt?

Mỹ phẩm đắt tiền? Mỹ phẩm với nhiều thành phần tốt? Hay mỹ phẩm phù hợp với loại da của mình?

Mọi người bắt đầu tìm kiếm 'mỹ phẩm tốt' theo tiêu chuẩn của họ để cảm thấy đó là sự chi tiêu hợp lý.

Chính vì vậy, có một việc đã dẫn đầu xu hướng mỹ phẩm Hàn Quốc mấy năm nay, đó chính là ‘đọc thành phần’.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua xu hướng đọc thành phần mỹ phẩm và văn hóa tiêu dùng mỹ phẩm tổng thể ở Hàn Quốc nhé!

Mỹ phẩm cũng trong chế độ ăn kiêng!

Sau khi thành phần mỹ phẩm ngày càng được lược bỏ, việc đọc thành phần mỹ phẩm lan rộng như một xu hướng trong cộng đồng các tín đồ làm đẹp. Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nền công nghiệp mỹ phẩm rất phát triển nên lượng mỹ phẩm bình quân mỗi người mua cũng rất cao

Theo Dịch vụ Đánh giá An toàn Thực phẩm và Dược phẩm, phụ nữ Hàn Quốc trung bình sử dụng 27,4 mỹ phẩm còn nam giới sử dụng 13,3 mỹ phẩm. Số lượng mỹ phẩm trung bình được sử dụng mỗi ngày bởi một phụ nữ trưởng thành lên đến tám.

Đây là một con số cao đáng kể khi so với số lượng ba sản phẩm mỹ phẩm mỗi ngày của phụ nữ châu Âu.

                                                                                                            Nguồn: Kênh YouTube ‘Director Pie’

Khi mỹ phẩm ngày càng được sử dụng nhiều hằng ngày, vấn đề chính mà mọi người quan tâm đó là thành phần của mỹ phẩm đó.

Điều này là do, cho dù các thành phần của mỹ phẩm có tốt đến đâu, nhưng nếu có các thành phần được thêm vào để mang lại hương thơm hoặc kéo dài thời hạn sử dụng, các thành phần đó tích tụ trên da, lâu ngày có thể gây ra các vấn đề về da thậm chí làm da xấu đi làm xấu đi. Sự quan trọng của vấn đề này bắt đầu càng được nhấn mạnh hơn vào năm 2017 khi YouTuber ‘Director Pie’ xuất hiện.

Director Pie cho biết, 'Nếu vượt quá lượng hấp thụ mà da có thể chấp nhận, mỹ phẩm cuối cùng cũng sẽ bốc hơi khỏi da.',

 lập luận cho việc mỹ phẩm diet và làm đẹp chậm, đưa ra những bằng chứng như ‘Nếu bạn thoa sản phẩm có nhiều chức năng, các thành phần không hợp nhau có thể dẫn đến trình trạng bị mất tác dụng’. Ngoài ra, Director Pie còn có những clip với nội dung giúp bạn tìm các thành phần phù hợp với từng loại da và các thành phần có hại cho da.

Điều này đã tạo ra xu hướng ‘đọc thành phần’, những video này có lượt xem đến hơn 2 triệu views, tạo ra một ảnh hưởng lớn giữa những người tiêu dùng mỹ phẩm Hàn Quốc.

Từ điển mỹ phẩm?

                                                                                                                      Nguồn: Blog Hwahe

Không chỉ dừng lại ở việc chỉ là 1 video Youtube được nhiều lượt xem, tương tác. Cùng thời điểm khi Director Pie nổi tiếng, một ứng dụng tên là ‘Hwahae’ (phân tích mỹ phẩm) cũng bắt dầu xuất hiện. Nó bắt đầu được truyền miệng và trở nên phổ biến. Nghe tên thì mọi người cũng có thể biết được, đó là app để tra cứu thành phần mỹ phẩm.

Hwahe là một ứng dụng được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Hwahae, hiện vẫn đang đứng số 1 trong số những app mỹ phẩm trong 8 năm liên tiếp, với chức năng  ‘Từ điển thành phần’ và ‘Tùy chỉnh làn da của tôi’, bạn có thể tra cứu các thành phần mỹ phẩm mà bạn không biết hoặc hiển thị kết quả tìm kiếm sản phẩm không bao gồm thành phần cụ thể nào đó. Ngoài ra, nó còn giúp bạn biết thành phần nào là không phù hợp với làn da của bạn, từ đó bạn có thể loại những sản phẩm đó ra khỏi giỏ hàng của mình

Liệu các chất trong da có sớm trở thành thành phn tnhiên ca mphm?

Khi người tiêu dùng chú ý đến những thành phần có trong sản phẩm, những thành phần mới chưa từng  trước đây đã bắt đầu xuất hiện!

Trước đây, khi nói về các thành phần, mọi người thường chỉ tập trung vào tác dụng của chúng, chẳng hạn như thành phần dưỡng ẩm, thành phần làm trắng, làm dịu da hoặc nghĩ đến các chiết xuất thực vật khác nhau như lô hội.

Nhưng hiện nay, những thành phần mỹ phẩm ngày càng trở nên chuyên biệt hơn.

Trong số các thành phần mới, có thể kể đến ceramide và axit hyaluronic đang được chú ý nhiều nhất.

Hai chất này này được tạo ra bằng cách chiết xuất các thành phần có trong da của chúng ta, và vì chúng là các chất tự nhiên của con người nên chúng có tính ổn định rất cao và có tác dụng chống lão hóa như chất bôi trơn và dưỡng ẩm tự nhiên.

Tht sự thú vị khi thấy rằng sở thích dành cho 'các thành phần tự nhiên' đã chuyển sang việc sử dụng các chất trên da của chúng ta!

Sự phổ biến của mỹ phẩm lên men

                                                                                                                 Nguồn: Trang web chính thức của Missha

Ngoài ra các thành phần ‘lên men’ gần đây cũng bắt đầu thu hút sự chú ý của mọi người.

Như đã biết, các thành phần hữu hiệu như collagen, vitamin C và axit lactic có thể được lên men thêm một lần nữa,  mang lại hiệu quả gấp 10 lần so với trạng thái chưa lên men. Ví dụ như tinh chất ‘Gaedong Artemisia Essence’, được sản xuất bằng cách cô đặc, chiết xuất từ cây ngải cứu thu hoạch ở Ganghwa-do và thông qua quá trình lên men tự nhiên trong một chiếc lọ, đã bán được đến 200.000 sản phẩm trong vòng 5 tháng kể từ khi ra mắt, tạo ra lợi nhuận 8 tỷ KRW. Trong bối cảnh các vấn đề về da ngày càng gia tăng do phải đeo khẩu trang trong thời gian dài như hiện nay, sự xuất hiện của các sản phẩm lên men nhằm điều trị da chuyên nghiệp hơn và mang lại hiệu quả hoạt động cao được cho là sẽ càng thu hút được phản ứng tích cực hơn trong tương lai.

Tại sao người tiêu dùng phải lựa chọn thành phần mỹ phẩm khắt khe hơn

Xu hướng đọc thành phần mỹ phẩm đang lan rộng ở Hàn Quốc ở mức độ nào?

Theo một báo cáo về xu hướng làm đẹp được khảo sát bởi Open Survey, 70% người được hỏi đều trả lời có cân nhắc về thành phần khi mua mỹ phẩm. Người tiêu dùng trước đây chỉ đánh giá dựa trên các công dụng của mỹ phẩm giờ đây đã trở thành 'người tiêu dùng thông thái', xem xét kỹ lưỡng nguyên liệu và thành phần.

Có rất nhiều lý do tại sao người tiêu dùng ngày càng trở nên khắt khe hơn.

Trước hết là do sự mất lòng tin đối với các công ty sản xuất mỹ phẩm ngày càng lớn, đã có các vụ bê bối như phát hiện chất độc hại trong băng vệ sinh, chất gây ung thư trong mỹ phẩm, do bụi mịn từ Trung Quốc lan rộng, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. 'Phân tích thành phần mỹ phẩm' đã trở thành một lưa chọn không chỉ ngăn ngừa các vấn đề về da mà còn giúp bảo vệ sức khỏe ca bản thân.

Ngoài ra, do các vấn đề môi trường ngày càng nghiêm trọng, sự gia tăng số lượng người ưa chuộng các sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây hại cho thiên nhiên cũng được phân tích là một yếu tố quan trọng trong việc thay đổi xu hướng tiêu dùng.

Phân tích thành phần, quá nhiều cũng không tốt

Không thể phủ định việc đọc thành phần giúp chúng ta lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân hơn. Nhưng phân tích và tìm hiểu các thành phần mỹ phẩm một cách vô điều kiện có tốt không?

Gần đây, những lời chỉ trích về hiện tượng này đang gia tăng. Xác định loại da của mình và mua mỹ phẩm phù hợp rõ ràng là một ý định tốt, nhưng chỉ dựa vào phân tích thành phần  đánh giá chức năng mỹ phẩm từ góc độ chủ quan có thể tạo ra sự lo lắng và mất lòng tin quá mức.

Việc nhận định sai về mỹ phẩm với kiến thức hạn chế cũng là một vấn đề lớn đối với những người không chuyên, chưa từng học chuyên ngành hóa học.

Tuy nhiên, thái độ tích cực mong muốn mua sắm được sản phẩm phù hợp với mình của người tiêu dùng chắc chắn là một yếu tố tích cực.

Nếu chúng ta không đi quá xa, việc ưu tiên các thành phần tốt sẽ giúp phát triển kinh tế bền vững và bảo vệ môi trường, và hơn nữa, đó có thể là một cách để ngăn chặn không phải gặp trường hợp như sử dụng mỹ phẩm có chứa chất gây ung thư.

Do đó, nếu bạn chỉ sử dụng phân tích thành phần trong phạm vi mà bạn tham khảo nó ở giai đoạn thích hợp, nó dường như giúp tạo ra một văn hóa tiêu dùng đúng đắn.

Mphm thân thin vi môi trưng

May mắn thay, sau đại dịch, người tiêu dùng đang hướng tới suy nghĩ là thêm ‘môi trường’ vào các thành phần thay vì chỉ tập trung vào ‘thành phần’.

Đó là khi 'thuần chay' xuất hiện và trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Thuần chay không chỉ đơn giản là một loại mỹ phẩm lành tính không sử dụng các thành phần tổng hợp hóa học, mà là 'mỹ phẩm thuần chay' được sản xuất chỉ bởi các thành phần tự nhiên, đặc biệt không bao gồm giai đoạn thử nghiệm trên động vật trong quá trình sản xuất mỹ phẩm.

Trước đó nếu mọi người chỉ tìm kiếm các thành phần phù hợp với làn da của mình, thì bây giờ mọi người đã bắt đầu lựa chọn mỹ phẩm từ góc độ suy nghĩ cho toàn cầu, chẳng hạn như động vật, thực vật, và bảo vệ môi trường.

Người ta suy đoán rằng hiện tượng này là do mọi người mua các sản phẩm coi trọng các giá trị bên trong và xã hội nhiều hơn khi văn hóa đeo khẩu trang được hình thành do COVID-19.

Đặc biệt, trong thế hệ genZ, sở thích dành cho mỹ phẩm thuần chay ngày càng gia tăng vì ‘Có ý nghĩa’ (Meaning Out), thể hiện niềm tin và giá trị tiêu dùng của một người thông qua SNS, rất phổ biến.

Quản lý ESG và Thị trường mỹ phẩm

Thay đổi trong văn hóa tiêu dùng thúc đy thay đổi cách quản lý công ty.

Quản lý ESG, coi trọng ‘các giá trị an toàn, đạo đức và bền vững’ theo nhu cầu của người tiêu dùng, hiện là chính sách hoạt động phổ biến của các công ty trên toàn thế giới. Theo phân tích, thị trường mỹ phẩm sẽ tiếp tục phục vụ người tiêu dùng với những sản phẩm hội tụ đủ 3 yếu tố “thành phần an toàn, thân thiện với môi trường và giá cả hợp lý” theo đúng triết lý này. Khi tầm quan trọng của 'thành phần mỹ phẩm' đang dần được nhấn mạnh, việc phát triển các thành phần mới và tiếp thị theo định hướng thành phần cũng sẽ được chú ý nhiều hơn, phải không?

Nếu bạn quan tâm đến làm đẹp thì đừng bỏ qua vấn đề 'thành phần mỹ phẩm' nhé!

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Xu hướng đọc thành phần mỹ phẩm của người Hàn Quốc
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết khác
Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc
Saturday, 12/11/2022

Phân tích mạng xã hội Hàn Quốc

Ngày nay, sự tích hợp ngoại tuyến và di động và các mạng truyền thông xã hội cũng được xây dựng với các phương tiện trực tuyến.Trong số đó, tỷ lệ sử dụng SNS của Hàn Quốc đứng thứ hai thế giới với ...

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc
Monday, 31/10/2022

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở Hàn Quốc

Trong thế hệ gen Z của Hàn Quốc đang có cơn sốt về thực phẩm chức năng! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cơn sốt thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe tại Hàn Quốc nhé! [Xu hướng q...

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu
Thursday, 27/10/2022

Gợi ý thời trang phong cách Hàn Quốc dành cho mùa thu

Mùa thu sắp đến, cũng là mùa lí tưởng nhất để diện những bộ trang phục xinh xắn và ấm áp. Không nóng như mùa hè và cũng không lạnh như mùa đông, đây là mùa bạn có thể sáng tạo mix and match trang p...

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19
Monday, 24/10/2022

Gợi ý địa điểm du lịch ở Hàn Quốc sau đại dịch Covid 19

Vậy là đại dịch Corona đã giảm sự nguy hiểm, mọi người đang dần làm quen với cuộc sống có Corona và kéo theo ngành du lịch - ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch cũng đang dần hồi sinh trở lại. ...

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm
Thursday, 20/10/2022

Top 5 serum dành cho da nhạy cảm

Serum là sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt, serum thường sẽ không có quá nhiều công dụng mà chỉ tập trung vào công dụng riêng biệt nào đó nên có thể nói serum là sản phẩm chăm sóc da mang lại hiệu q...

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc
Monday, 17/10/2022

Thị trường nền tảng âm nhạc nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc

- Spotify và Apple Music ngừng hoạt động - Nền tảng nào sẽ là người chiến thắng, Melon hay YouTube Music? Người Hàn Quốc sử dụng ứng dụng nào để nghe nhạc? Spotify là nền tảng âm nhạc được s...

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10
Thursday, 13/10/2022

Gợi ý mỹ phẩm thích hợp làm quà tặng ngày 20/10

Với phụ nữ, mỹ phẩm là thứ không thể thiếu, nhất là các sản phẩm chăm sóc da. Nên ngày 20/10 này mà không biết tặng quà gì là hợp lý cho người mình yêu thương thì hãy tham khảo những sản phẩm mỹ ph...

Giỏ hàng